Thứ tư, 07 Tháng 6 2023 10:37

Bệnh viện Phổi Hậu Giang triển khai tập huấn thở máy

Ngày 07/6/2023, được sự phân công của Ban giám đốc bệnh viện, Khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu phối hợp cùng các phòng chức năng tổ chức triển khai tập huấn thở máy xâm nhập cho tất cả các bác sĩ và điều dưỡng trong bệnh viện.

Đến dự buổi triển khai có BSCKI Nguyễn Thanh Hiền, giám đốc bệnh viện và BSCKI Danh Sóc Kha, phó giám đốc bệnh viện cùng hơn 15 bác sĩ, điều dưỡng của tất cả các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Mục đích của đợt triển khai tập huấn lần này nhằm nâng cao khả năng chuyên môn trong lĩnh vực thở máy nói riêng và hồi sức cấp cứu nói chung. Góp phần tăng cường năng lực trong công tác điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện.

 

Ảnh: Ban giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ, điều dưỡng tham gia buổi triển khai tập huấn

Trong buổi tập huấn hôm nay, đại diện khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu, bác sĩ Nguyễn Hoài Bão đã trình bày các chủ đề cơ bản về thở máy gồm khái niệm, cấu tạo tổng quát máy thở và cài đặt máy thở ban đầu theo từng bệnh lý.

 

Ảnh: BS Nguyễn Hoài Bão đang trình bày chuyên đề về máy thở

 

Ảnh: BS Nguyễn Hoài Bão giới thiệu về các thành phần cấu tạo của máy thở

Sau gần 90 phút trình bày, buổi đầu tiên trong kế hoạch triển khai tập huấn thở máy đã kết thúc thành công. Phát biểu cuối buổi tập huấn, BSCK1 Danh Sóc Kha đã nhấn mạnh thêm một số vấn đề trọng tâm và đồng thời giao nhiệm vụ cho các bác sĩ và điều dưỡng để có thể sử dụng thành thạo máy thở, góp phần nâng cao chất lượng điều trị trong bệnh viện.

 

Ảnh: BSCKI Danh Sóc Kha, Phó giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo

Bài viết, ảnh: Khoa Khám bệnh - HSCC

 

BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH HẬU GIANG
Địa chỉ: Đường 14, Khu vực 4, Phường 3, Tp. Vị Thanh, Hậu Giang
Email: bvlaobphg@gmail.com    bvlaophoihg@gmail.com
Điện thoại: 0293 3870 477